Các bước đơn giản để thiết kế khu vườn thôn dã

Trong khi các khu vườn thông thường được thiết kế và cấu trúc dựa trên các nguyên tắc cơ bản về không gian, thì một khu vườn hoang dại lại giống như một bức tranh biến ảo của sắc màu và sự sắp đặtTrong khi các khu vườn thông thường được thiết kế và cấu trúc dựa trên các nguyên tắc cơ bản về không gian, thì một khu vườn hoang dại lại giống như một bức tranh biến ảo của sắc màu và sự sắp đặt. Đó là một khu vườn có phong cách thoải mái, rực rỡ và vui nhộn, là nơi thích hợp để chủ nhân bày tỏ sự đam mê, sở thích cá nhân và các thiết kế ấn tượng của riêng mình. Để thiết kế một khu vườn đa sắc màu mà không phải tốn nhiều công sức, bạn hãy thử áp dụng  vài gợi ý của chúng tôi.

1. Bắt đầu từ những điều đơn giản
Đừng tạo ra một sản phẩm mà bạn không có đủ thời gian để chăm sóc thường xuyên. Hãy bắt đầu với một khu vườn nho nhỏ kiểu nông thôn, và trên hết, bạn có một không gian thư giãn và vui vẻ. Nên phát triển và mở rộng khu vườn dần dần theo thời gian.
 
 
2. Đầu tư vào đất
Bạn hãy dành sự quan tâm cho một mảnh đất giàu chất hữu cơ, nơi mà cây cối có thể phát triển mạnh mẽ nhất với các điều kiện tối thiểu và làm cho nó màu mỡ hơn ngay từ khi bắt đầu. Có thể thực hiện các bài kiểm tra nhỏ để tìm hiểu về các loại đất mà bạn có. Gia tăng chất hữu cơ hằng năm bằng cách mua phân bón và chăm sóc đất theo cách của riêng mình.
 
3. Chọn vị trí trồng cây cẩn thận
Nhiều công việc trong vườn thường phát sinh do vị trí trồng cây không đúng. Một người thợ làm vườn có kinh nghiệm sẽ biết cách thiết kế hợp lý cho khu vườn. Những loại cây trồng có lợi cho sức khỏe sẽ cần phải chăm sóc nhiều hơn và nó thường tạo ra một môi trường lý tưởng.
 
4. Lựa chọn vẻ đẹp bền vững
Chọn những loại cây trồng có sức sống mãnh liệt và bền bỉ, dễ sống và dễ thích nghi trong các điều kiện tự nhiên khác nhau. Tất nhiên, không có một phương thức nào hoàn toàn đúng hoặc hoàn toàn sai để tạo ra một khu vườn với phong cách hoang dại, vì thế hãy lựa chọn những gì bạn yêu thích.
 
5. Che phủ đất
Một lớp phủ sẽ giúp duy trì độ ẩm và ngăn ngừa cỏ dại phát triển. Lớp che phủ hữu cơ như vỏ cây, phân trộn hoặc đất mùn sẽ giúp cho việc cải thiện đất. Nó cũng đem lại cho khu vườn sự ngăn nắp, sạch sẽ và thống nhất.
 
6. Thiết kế hệ thống tưới nước tự động
Khéo léo sắp xếp một hệ thống tưới nước nhỏ giọt vào chính xác những vị trí cần được cung cấp nước, không phải vào trực tiếp tán lá hay khóm hoa. Điều này dường như cũng giúp môi trường trở nên trong sạch hơn do có một lượng hơi nước nhỏ đã thoát ra và tan vào không khí.
 
Mẹo nhỏ cho khu vườn hoang dã
 
1. Hàng rào và hoa
 
 
Khu vườn cần tính toán và thiết kế bổ sung cho nhau để có hoa cỏ nở quanh năm, mùa nào hoa ấy. Rào quanh khu vườn bằng những cọc gỗ hoặc một hàng rào mộc với sự pha trộn của nhiều loại cây mọc hoang dại khắp nơi sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và một chút lãng mạn.
 
2. Thêm vào các phụ kiện vui nhộn
 
 
Bạn có thể sử dụng các phụ kiện vui nhộn như một điểm nhấn cho khu vườn như các bồn cây, thùng chứa, xe ngựa cũ hoặc những cái giỏ làm nơi trồng cây. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng để tránh sự phản tác dụng và biến khu vườn của bạn thành một  kho đồng nát.
 
3. Sử dụng cây, hoa có sức bền
 
 
Có nhiều loại hoa như cúc hoàng đế có thể nở hoa suốt mùa hè hoặc quanh năm và sống rất khỏe. Bên cạnh các loại hoa, bạn cũng có thể trồng loại cây có thể nảy nhánh hoặc tự nhân giống để công việc trồng trọt ở khu vườn nhỏ của bạn dễ dàng hơn.
 
4. Con đường nhỏ băng qua vườn
 
 
Một con đường nhỏ xinh trong vườn sẽ tạo sự thân thiện và chào đón. Tùy vào hoạt động của các thành viên trong nhà, nhất là khi bạn có các em bé, để chọn vật liệu cho phù hợp. Có thể rải sỏi nhỏ, dùng các miếng gỗ chia bậc hoặc bước chân, thậm chí một bề mặt vững vàng bằng bêtông.
Một lối đi bằng cỏ cũng là một ý tưởng hấp dẫn, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên chăm sóc và thay đổi.

Các bài viết cùng chủ đề

Liên kết được tài trợ: Phòng chẩn trị Y Học Cổ Truyền Nguyễn Khoa giới thiệu thuốc dạ dày nguyễn khoa chữa các bệnh liên quan tới dạ dày đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, đặc trị đau dạ dày cấp và mãn tính. Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP, xuất huyết dạ dày.
thien.tx26 thien.tx26

0933.899.888

Các bước đơn giản để thiết kế khu vườn thôn dã - Công ty cổ phần xây dựng NaHaCo

bởi Last Updated: Không giúp bạn có ngôi nhà đẹp nhất nhưng giúp bạn có không gian nhà hài lòng nhất Địa chỉ Số 11, ngõ 351 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, VN. 4.5 stars based on 23.659 reviews