Công trình carbon trung tính đầu tiên ở Đan Mạch

Đây là công trình carbon trung tính đầu tiên ở Đan Mạch, được xây để phục vụ cho sinh viên ngành khoa học ở trường đại học Copenhagen. Tại đây, sinh viên được tư vấn ngành nghề, nghiên cứu và nghỉ ngơi. Các cơ quan hành chính, câu lạc bộ chuyên ngành cho các nhà khoa học cũng được đặt tại đây.Green-Lighthouse-Site-Plan.jpg

Thông tin dự án:

Tên công trình: The green Lighthouse (tạm dịch: Ngọn hải đăng xanh) 
Thiết kế: Christensen & Co Arkitekter
Địa điểm: Khoa khoa học, trường đại học Copenhagen, Đan Mạch

1260749385-50-015-glh-060-l-824x900.jpg


Để đạt được không gian với carbon trung tính, tòa nhà được thiết kế với nhiều tính năng "xanh" được kết hợp để giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng và tạo một cái nhìn tổng quát về một môi trường lành mạnh cho giảng viên, sinh viên. Ánh sáng và thông gió tự nhiên được cẩn thận bố trí ở các cửa sổ và cửa sổ trên mái nhà. Định hướng thiết kế sử dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, nên các cử sổ và cửa ra vào được hạ thấp và bao che bằng các tấm pin năng lượng mặt trời tự động để giảm nguồn nhiệt lượng tác động trực tiếp vào bên trong tòa nhà. Ngoài ra, trong tòa nhà còn được thiết kế máy bơm địa nhiệt và hệ thống sưởi ấm.

Green-Lighthouse-Energy-Concept.jpg


Nhiệt lượng thu được vào mùa hè (mũi tên màu đỏ) sẽ được trữ lại dưới lòng đất và nó được dùng để thắp sáng, sưởi ấm trong mùa đông.

Green-Lighthouse-Interior-2.jpg

Kiến trúc sư Michael Christensen nói: " Là một kiến trúc sư chúng tôi tự hào về thực tế giảm 75% việc tiêu thụ năng lượng là kết quả của việc thiết kế kiến trúc. Điều đó cho thấy rằng thiết kế bền vững không phải là cách nhồi nhét vào công trình các tiện ích đắt tiền, mà nó bắt đầu với các hình thức cũ, vận dụng các kiến thức sẵn có."

Green-Lighthouse-Plan.jpg


Công trình carbon trung tính là một ví dụ xuất sắc trong hội nghị về khí hậu tháng 12 sắp tới. Đoạn phim về tòa nhà được đề cử CGArchitect.com’s Best Overall Architectural Film 2009.

Các bài viết cùng chủ đề

Liên kết được tài trợ: Phòng chẩn trị Y Học Cổ Truyền Nguyễn Khoa giới thiệu thuốc dạ dày nguyễn khoa chữa các bệnh liên quan tới dạ dày đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, đặc trị đau dạ dày cấp và mãn tính. Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP, xuất huyết dạ dày.
thien.tx26 thien.tx26

0933.899.888

Công trình carbon trung tính đầu tiên ở Đan Mạch - Công ty cổ phần xây dựng NaHaCo

bởi Last Updated: Không giúp bạn có ngôi nhà đẹp nhất nhưng giúp bạn có không gian nhà hài lòng nhất Địa chỉ Số 11, ngõ 351 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, VN. 4.5 stars based on 23.659 reviews